Khoai lang chứa beta-caroten, magiê, mangan, chất xơ, kali,vitamin A, C, các vitamin nhóm B bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, giảm cân hiệu quả. Đây là một loại thực phẩm thông dụng nhưng lại có tác dụng giúp giảm mỡ thừa và dưỡng da cực hiệu quả. 
>> Thông tin nha khoa bạn nên biết: trồng răng giả giá bao nhiêu
Theo các nghiên cứu cho thấy, khoai lang rất giàu dinh dưỡng và các vitamin có lợi cho cơ thể. Trong đó, hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng và vitamin có trong khoai lang như chất dinh dưỡng beta-caroten, magiê, mangan, chất xơ, kali,vitamin A, C, các vitamin nhóm B có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, làm đẹp da, giúp giảm mỡ thừa, giảm cân cực hiệu quả.

Cách sử dụng khoai lang để làm đẹp

Cách ăn để giảm mỡ thừa

Trong thành phần của khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Để giảm cân bằng khoai lang, hãy ăn khoai lang vào bữa sáng thay cho khẩu phần ăn thông thường hàng ngày. Ngoài ra, trước bữa trưa hoặc tối, bạn có thể ăn một chút khoai để giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Nên hạn chế dùng khoai lang vào các món chiên xào vì khi đó, các enzym tiêu hóa sẽ bị phá hủy, đồng thời protein sẽ kết hợp với dầu mỡ sẽ biến thành chất rất khó tiêu hoá dẫn tới đầy bụng, khó tiêu. Ngoài ra, bạn nên chọn khoai lang trắng, thay vì loại tím hay vàng và chỉ nên ăn luộc hoặc hấp.

Những lưu ý khi ăn khoai lang

Cách ăn để có làn da đẹp

Thành phần trong khoai lang có chứa nhiều chất để làm trẻ hóa làn da, tăng độ đàn hồi cho da. Ăn khoai lang 1 – 2 lần/tuần sẽ giúp da được cung cấp nhiều sinh tố có lợi, chất khoáng, chất xơ,… không những làm căng da mà còn làm mịn phẳng các nếp nhăn trên mặt. massage mặt cơ bản như thế nào?

Để làm đẹp da tốt nhất, bạn có thể làm khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn rồi trộn với sữa chua để làm mặt nạ chống lão hóa rất hiệu quả cho da.

Những lưu ý khi ăn khoai lang

– Nhiều người quan niệm rằng nên để khoai lang lâu ngày sau khi thu hoạch để giúp thực phẩm này ngon ngọt hơn. Nhưng đây là cách làm sai lầm. Khi đó, lượng nước tự nhiên trong khoai sẽ giảm đi, làm gia tăng hàm lượng đường gây ra phản ứng thủy phân tinh bột. Hàm lượng đường cao dễ gây béo phì và khiến bạn bị tăng cân.

– Nên ăn vào buổi trưa: Ăn khoai rất tốt cho sức khỏe, nhưng nên chọn thời điểm ăn sao cho thích hợp với từng người. Thời điểm ăn khoai tốt nhất là ăn vào bữa trưa, vì sau khi ăn, canxi trong khoai lang cần phải mất 4 – 5h mới hấp thụ vào cơ thể, ánh sáng mặt trời lúc buổi chiều có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi này và không ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác khi ăn tối.

Tùy theo độ tuổi từng người mà nên sử dụng khoai lang đúng cách vào những thời điểm khác nhau. Người già và người có hệ tiêu hóa kém không nên ăn khoai vào buổi tối vì dễ gây chứng trào ngược dạ dày và mất ngủ.

Bài viết được trích nguồn tại: http://suckhoechomoinha.org
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.BìnhThạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: 08 3803 0578
Tg: Ngavvt
 
Top